SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
8
8
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 05/07/2019, 13:45

Chi Cục thuế huyện Hòa Bình - Triển khai Thông tư 132 hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ

Gần 80 đại biểu là Chủ doanh nghiệp nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh, kế toán doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hòa Bình, vừa tham dự hội nghị triển khai Thông tư số 132, ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ tài chính, hướng dẫn chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ, do Chi cục thuế huyện Hòa Bình tổ chức vào chiều ngày 04 tháng 7. Đến dự và phát biểu khai mạc, có ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chi cục Thuế huyện triển khai các mục, điều khoản, biểu mẫu trong nội dung Thông tư 132 ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ tài chính hướng dẫn việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ. Cũng như việc xác định nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp đối với ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định của pháp luật về thuế; đồng thời còn giải đáp nhiều vướng mắc mà các doanh nghiệp đặc ra xoay quanh về các nội dung Thông tư này.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho kế toán các doanh nghiệp siêu nhỏ, nắm vững các quy định về hóa đơn điện tử và chế độ kế toán đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, để từ đó hướng dẫn cho người nộp thuế, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Được biết, Thông tư 132 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 02 năm 2019, áp dụng cho năm tài chính bắt đầu hoặc sau ngày 01/4/2019./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 713 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày