SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
7
8
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/07/2019, 13:35

Huyện Hòa Bình – Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020

Chiều hôm qua 09 tháng 7, Huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2020 và triển khai kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, cùng thành viên Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện và các xã trên địa bàn.

Ông Hồ Thanh Thủy, Bí thư Huyện ủy - Tặng giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chỉ đạo điều hành của Chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các tầng lớp nhân dân. 10 năm qua, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Tổng nguồn lực mà huyện huy động thực hiện các công trình từ năm 2016 đến nay được gần 2.511 tỷ 430 triệu đồng, trong đó vốn trực tiếp chương trình xây dựng nông thôn mới gần 133 tỷ 645 triệu đồng, vốn Trung ương 33 tỷ 925 triệu đồng; Vốn của Tỉnh gần 100 tỷ; vốn lồng ghép khác hơn 1.011 tỷ 610 triệu đồng; vốn tín dụng, doanh nghiệp là 628 tỷ 854 triệu đồng; Nhân dân đóng góp làm lộ giao thông nông thôn, thủy lợi, thủy nông nội đồng, chỉnh trang đường ngõ, phát triển các hình thức sản xuất… với tổng số tiền737 tỷ 300 triệu đồng. Từ đó kết cấu hạ tầng nông thôn từng bước được xây dựng hoàn thiện, không chỉ  tạo điều kiện thun lợi cho sinh hoạt của người dân, mà còn làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, giải quyết được vấn đề việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Kết quả đến thời điểm này, Vĩnh Mỹ B đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Vĩnh Bình đạt 18 tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 09 đến 13 tiêu chí, trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá rút kinh nghiệm những việc làm được và chưa được trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời triển khai kế hoạch cùng các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn huyện có 04 xã được trên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt trên 15 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại hội nghị này, huyện Hòa Bình đã khen thưởng 16 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”./.

 Huỳnh Long – Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 1566 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày