SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
5
0
0
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 31/05/2019, 14:30

Huyện Hòa Bình - Phát động “ tháng hành động vì trẻ em” năm 2019

Ngày 31/5 tại xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng “ tháng hành động vì trẻ em” năm 2019. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện cùng 180 em thiếu nhi trong toàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em ở huyện Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt là đối với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để các em được học tập, vui chơi giải trí…
Với chủ đề “ chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay phòng lao động thương binh và xã hội sẽ phối hợp với các ngành, đoàn thể có liên quan   tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em như tổ chức hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ em; hoạt động vui chơi, tặng quà, chăm sóc sức khỏe; vận động quỹ bảo trợ trẻ em; nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo…. nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em có một mùa hè vui tươi, an toàn, lành mạnh đầy ý nghĩa.  Ngành lao động - thương binh xã hội huyện Hòa Bình kêu gọi các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy quan tâm và tập trung tạo cơ hội cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phát triển bình đặng trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các nhà quản lý, các tổ chức kinh tế xã hội về vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhằm giúp cho mọi trẻ em có cơ hội bình đẳng tiếp cận các dịch vụ xã hội để phát triển. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận trẻ em.
Tại buổi lễ phát động huyện Hòa Bình đã trao tặng 210 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, trong đó phòng lao động thương binh xã hội tỉnh hỗ trợ 60 xuất, gồm bánh ngọt và 300.000đ tiền mặt ./.
                                                                        Thanh Nga – Tiến Luận
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 1264 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày