SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
5
9
4
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 13/05/2019, 15:25

Giáo Hội phật giáo huyện Hòa Bình - Tổ chức Đại lễ Phật Đản 2019

Sáng nay 13/5, tại chùa Quan Âm, xã Vĩnh Mỹ B, Ban trị sự Giáo hội Phật Giáo huyện Hòa Bình long trọng tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản VESAK phật lịch 2563 và Dương lịch 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Giáo hội phật giáo Tỉnh Bạc Liêu, Đại diện lãnh đạo UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Bình và cùng đông đảo bà con quý tử trên địa bàn huyện về dự.

Ảnh tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các vị Hòa Thượng và cùng các quý Phật tử đã cùng nhau ôn lại sự kiện VESAK với cuộc đời Đức Phật, người mang thông điệp hòa bình hạnh phúc yêu thương cho tự nhiên và loài người. Bên cạnh đó, cùng chung không khí hân hoan của cộng đồng phật giáo trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Vesak trọng đại và Giáo hội phật giáo Việt Nam vô cùng vinh dự là nước chủ nhà Đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp Quốc lần thức 16, trong đó nước chủ nhà Việt Nam có đóng góp chủ đề của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 là “cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” và “Thông điệp của Đại lễ là kêu gọi lãnh đạo Phật giáo thế giới hãy đoàn kết và dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu đối với các thách thức xã hội trong thời đại chúng ta”.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cũng đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu to lớn của cộng đồn giáo hội phật giáo huyện Hòa Bình đã đóng góp chung cho sự phát triển của huyện nhà. Trong đó đặc biệt là công tác chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… Trong thời gian tới, cũng mong muốn Đại đức, tăng ni, phật tử gương mẫu tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia lao động sản xuất, nêu cao cảnh giác phòng chống các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chung sức xây dựng huyện Hòa Bình ngày càng phát triển./.
                                                                                                            Tiến Luận
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 598 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày