SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
1
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 22/03/2019, 15:45

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang - Làm việc với huyện Hòa Bình

Chiều ngày 21/03, bà Lâm Thị Sang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và các ngành có liên quan đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình, về tình hình thực hiện trên lĩnh vực y tế, giáo dục và xây dựng cơ bản khối văn hóa xã hội trên địa bàn huyện.

 

Ảnh tại buổi kiểm tra thực tế
Theo báo cáo của UBND huyện, thời gian qua công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được huyện quan tâm chỉ đạo, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên. Lĩnh vực giáo dục - đào tạo chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư. Đến nay toàn huyện đã có 19 trường đạt chuẩn quốc gia. Về xây dựng cơ bản, hiện có 19 công trình đang triển khai xây dựng với tổng nguồn vốn trên 71 tỷ đồng – trong đó có 3 công trình do tỉnh đầu tư. Bên cạnh thuận lợi các lĩnh vực trên đều có những khó khăn, bất cập, như: một số Trạm Y tế xuống cấp có nhu cầu xây mới. Đối với Trung tâm y tế huyện xây dựng đã lâu nhưng đến nay một số hạng mục vẫn chưa hoàn chỉnh, giường bệnh bị quá tải, khuôn viên mặt bằng thiếu…Hiện tại huyện còn nhiều khó khăn trong xây mới phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy và học.
Sau khi đi kiểm tra thực tế ở một số xã, phát biểu tại buổi làm việc bà Lâm Thị Sang - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng lưu ý với huyện cần phải rà soát lại các điểm lẻ của các trường, nếu điểm nào không thật sự cần thiết thì mạnh dạng xóa bỏ. Đối với các trường có nhu cầu xây mới, hoặc đầu tư trang thiết bị thì phải lập tờ trình cụ thể xin ý kiến UBND tỉnh. Đối với đội ngũ nhân viên ở các trung tâm y tế còn thiếu, bà Lâm Thị Sang đề nghị Sở y tế tìm nguồn sắp xếp bố trí cho huyện; đề nghị huyện đôn đốc nhắc nhỡ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và nâng tỷ lệ vốn giải ngân, bỡi trong thời gian qua tiến độ giải ngân cho các công trình còn rất chậm chưa đến 20%. Bên cạnh đó bà phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo hướng dẫn huyện và các ngành chức năng làm rõ nhiều vấn đề còn vướn mắc nhằm giúp cho huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển văn hóa – xã hội trong thời gian tới./.
                                                                                    Thanh Nga – Tiến Luận
(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 750 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày