SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
5
7
4
8
9
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 06/03/2019, 13:40

Huyện Hòa Bình – Triển khai Chương trình công tác giảm nghèo bền vững năm 2019

Ngày hôm qua (05/3), huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác giảm nghèo – giải quyết việc làm năm 2018 và triển khai Chương trình công tác giảm nghèo bền vững năm 2019. Dự hội nghị có đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh nhận giúp đở hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, cùng các ban, ngành đoàn thể và 8 xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo huyện - Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tại Hội nghị

Theo kết quả điều tra, số hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình đầu năm 2018  3.409 hộ, chiếm tỷ lệ 13,49%, số  hộ cận nghèo là 1.812 hộ, chiếm tỷ lệ 7,17%. Phần lớn hộ nghèo đang trong tình trạng thiếu vốn, thiếu hoặc không có tư liệu, phương tiện sản xuất, cuộc sống hàng ngày chủ yếu chỉ dựa vào làm mướn, làm thuê. Để giúp hộ nghèo từng bước vươn lên trong cuộc sống, trong năm qua, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện và các xã, thị trấn nhận giúp đở hộ nghèo đã hổ trợ vốn, phương tiện, công cụ sản xuất cho 1.436 hộ nghèo, với tổng số tiền hơn 4 tỷ 500 triệu đồng. Ngoài ra các chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo về vốn, hổ trợ người nghèo về y tế, chính sách an sinh xã hội trợ giúp các đối tượng yếu thế, hổ trợ về nhà ở, dạy nghề, trang bị kiến thức khuyến nông – khuyến ngư đã được triển khai đến với người dân một cách nhanh nhất, nhằm giúp đối tượng này từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở địa phương. Kết quả trong năm 2018 trên địa bàn huyện có 1.611 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,28%, vượt 25,6% so chỉ tiêu tỉnh giao.

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm 2019 là giảm 4,43% hộ nghèo, tương đương 1.032 hộ. Từ nay đến cuối năm huyện Hòa Bình sẻ tiếp tục huy động nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo. Đồng thời, tập trung cho công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể; cổ vũ ý chí quyết tâm của người dân, để người nghèo từ bỏ thói quen trông chờ, ỷ lại vào sự hổ trợ của Nhà nước, từ đó tự vươn lên bằng chính sức lực và sự cố gắng của mình./.

Cũng tại hội nghị này,  UBND huyện đã khen thưởng 16 tập thể  và 37 cá nhân thực hiện tốt công tác giảm nghèo năm 2018./.

Huỳnh Long – Tiến Luận

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 891 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày