SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
3
8
2
0
6
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 10/11/2018, 10:50

Lãnh đạo huyện Hòa Bình - Tham quan mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ vi sinh

Chiều ngày 09/11, đồng chí, Nguyễn Huy Dũng, Bí thư huyện ủy Hòa Bình và đồng chí, Dương văn Thới, chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo ngành nông nghiệp và 20 bà con nông dân tiêu biểu ở các xã, thị trấn trong huyện đã có chuyến tham quan thực tế mô hình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ vi sinh trên vụ lúa Đông - xuân 2018 ở địa bàn xã Minh Diệu và xã Vĩnh Mỹ B.

Ảnh tại buổi tham quan mô hình

Theo báo cáo lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thì trong vụ lúa Đông – Xuân 2018 có 13 ha đất trồng lúa trên địa bàn huyện triển khai mô hình sản xuất lúa theo công nghệ vi sinh. Bằng việc tận dụng các phế phẩm nông nghiệp, rác thải sinh hoạt có thể hoai mục, xác bã thực vật… cộng hưởng với chủng vi sinh có lợi cho quá trình chuyển hóa nhanh vật chất sang dạng mùn để giúp cây có thể hấp thụ nhanh dưỡng chất. Bên cạnh đó, Bà con nông dân còn tận dụng các dược liệu có trong tự nhiên như: tỏi, ớt… để làm chế phẩm vi sinh để phun xịt cho cây lúa giúp xua đuổi các côn trùng, sâu bệnh phá hoại lúa. Thôn qua, việc ứng dụng công nghệ vi sinh giúp cho các hộ nông dân giảm tối thiểu từ 30 đến 50% lượng phân bón hóa học so với cách canh tác truyền thống nên lúa hàng hóa sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và bảo bảo vệ sức khỏe người sản xuất lẫn người tiêu dùng, đồng thời giúp nông dân nâng cao thu nhập cho nông dân.
Qua kiểm tra thực tế, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện đánh giá cao sự nổ lực ngành nông nghiệp huyện. Để mô hình đạt hiệu quả cao vào cuối vụ thì lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện yêu cầu cán bộ kỹ thuật cần bám sát địa bàn để hướng dẫn kĩ thuật người dân làm đúng quy trình. Ngành nông nghiệp huyện cần chủ động phối hợp cùng các ngành liên quan, các địa phương xây dựng chuỗi liên kết “ 04 nhà” từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm tìm thị trường bền vững cho hàng nông sản ở địa phương./.
                                                                                                Tiến Luận
(Đài Truyền thanh huyện)

Số lượt người xem: 427 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày