SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
5
0
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 26/06/2020, 07:30

Huyện Hòa Bình – Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và Chiến dịch diệt lăng quăng năm 2020

Ngày hôm qua 25 tháng 6, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và Chiến dịch Diệt lăng quăng phòng, chống Sốt xuất huyết năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch

Theo ngành Y tế huyện Hòa Bình, từ đầu năm đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn được thực hiện khá tốt, từ đó số ca mắc bệnh ít hơn so với cùng kỳ, nhưng nguy cơ phát sinh dịch bệnh là rất cao, nhất là trong những tháng đầu mùa mưa năm nay. Để chủ động, ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh xảy ra trên người, nhất là các bệnh về đường hô hấp, viêm gan siêu vi B, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Hòa Bình đã triển khai một số nhiệm vụ mà các cấp, các ngành phải tập trung thực hiện. Theo đó, Ngành chuyên môn phải thường xuyên kiểm tra, giám sát những bệnh nguy hiểm từ người lây sang người, từ gia cầm sang người và một số bệnh truyền nhiễm khác, đồng thời phân công cán bộ thường xuyên giám sát dịch tể, điều tra côn trùng ở những ổ dịch củ, nơi có người mắc bệnh cao. Các xã, thị trấn phải giao trách nhiệm cụ thể cho các ấp trong việc phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể, tổ chức tuyên truyền trong cộng đồng và Trường học, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo kế hoạch, Chiến dịch Diệt lăng quăng phòng, chống Sốt xuất huyết – Zika dựa vào cộng đồng đợt 1 năm 2020 ở huyện Hòa Bình s được thực hiện từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 7 năm 2020. Mục tiêu của Chiến dịch là vận động người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng bằng các biện pháp dân gian, nhằm góp phần làm giảm số ca mắc bệnh, kiên quyết không để dịch xảy ra trên địa bàn./.

                                                        Huỳnh Long – Nguyễn Nam

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 2177 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày