SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
1
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 04/02/2020, 16:50

Huyện Hòa Bình - Ghi nhận ngày đầu ra quân nâng cấp và sửa chữa đường giao thông nông thôn

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong năm 2020 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930 – 03/02/2020), Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Huyện Hòa Bình vừa tổ chức ra quân nâng cấp và sửa chữa đường giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Chủ trương trên nhằm phát huy tối đa vai trò của người dân trong việc chung tay xây dựng quê hương và gắn bó với Đảng và nhà nước.

Ảnh tại ngày đầu ra quân nâng cấp và sửa chữa đường giao thông nông thôn

Tại buổi ra quân nâng cấp và sửa chữa đường giao thông nông thôn tại xã Vĩnh Bình, là địa phương được huyện chọn làm điểm chỉ đạo, chúng tôi cảm nhận không khí vui tươi, hào hứng của đông đảo bà con nhân dân trong xã cũng như các lực lượng dân quân tự vệ khi mọi người đều tất bật với công việc làm đường. Tuyến lộ bê tông này có chiều dài 550 mét, chiều rộng 2,5 mét, bề dày là 15cm, tổng kinh phí xây dựng là 513 triệu đồng. Trong đó vốn nhà nước gần 400 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương đóng góp. Mỗi tuyến đường nông thôn hoàn thành có sự tham gia tích cực của người dân bằng việc hiến đất, ngày công và vốn với mong muốn xây dựng bộ mặt nông thôn khang trang hơn, giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của mọi người thuận tiện hơn, nhất là các em học sinh đến trường được an toàn hơn trong 2 mùa mưa, nắng. Theo lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình, trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 02 về Giao thông là một trong những  tiêu chí khó thực hiện do cần nguồn vốn rất lớn. Toàn huyện còn 4/7 xã chưa đạt tiêu chí này. Để sớm thực hiện hoàn thành tiêu chí giao thông  cũng như nâng cao chất lượng tiêu chí ở các xã đã đạt chuẩn, nhằm thực hiện mục tiêu 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong quí II năm 2020. Huyện Hòa Bình đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, huyện đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động để phát huy sức dân trong xây dựng giao thông nông thôn. Ông Mã Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cho biết: “ Phấn đấu đến cuối Qúi 2 năm 2020 huyện Hòa Bình sẽ hoàn thành công tác làm giao thông nông thôn. Nguồn vốn từ chương trình mục tiêu, hỗ trợ của tỉnh và huyện, vốn nhân dân đóng góp, tiền của, ngày công, cùng lực lượng dân quân địa phương để hoàn thành những tuyến đường hợp ý Đảng – lòng dân” .

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Hòa Bình đã kiểm tra thực tế một số tuyến đường lộ bê tông đang thi công trong ngày đầu ra quân như: Tuyến đường Cầu Hàng Bần – thị trấn Hòa Bình, dài hơn 300 mét; tuyến đường Đồng Lớn II – xã Vĩnh Mỹ B dài gần 500 mét. Tổng trị giá các công trình hơn 800 triệu đồng. Lãnh đạo huyện động viên và lưu ý các lực lượng tham gia công trình nỗ lực để các tuyến đường được thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng, phục vụ lâu dài cho nhân dân./.                                                                                   

Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 311 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày