SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
7
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 19/12/2019, 16:30

Huyện Hòa Bình - Tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2019

Sáng hôm qua ngày 19 tháng 12, tại Trụ sở Tiếp công dân của huyện, ông Dương Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình và các ngành có liên quan cùng xã, thị trấn, đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2019. Dự buổi tiếp công dân còn có đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu ứng cử tại huyện Hòa Bình.

Đã có 03 vụ việc kiến nghị đến lãnh đạo huyện Hòa Bình tại buổi tiếp công dân lần này, xoay quanh về tranh chấp đất các hộ giáp ranh đường đi công cộng đã tồn tại nhiều năm nay và quy trình cấp đổi giấy chủ quyền sử dụng đất đối với các hộ nhận khoán đất rừng ven biển. Đối với những vụ việc lần này không có vụ nào mới, nhưng người dân vẫn kiến nghị nhiều lần là do trong quá trình thu thập chứng cứ, làm rõ vấn đề thì có nhiều nguyên nhân khách quan phát sinh nhiều phía, dẫn đến chậm giải quyết dứt điểm cho người dân.

Tại buổi tiếp công dân, ông Dương Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình đã chỉ rõ, hiện nay các vụ khiếu kiện, khiếu nại có đến 90% liên quan về đất đai, vì vậy đồng chí đề nghị lãnh đạo các ngành có liên quan và các xã, thị trấn cần sớm giải quyết xem xét chặt chẽ quy trình thủ tục hợp tình, hợp lý nhưng phải đúng quy định pháp luật, không để tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, hoặc dây dưa kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Mặc khác, phải nhìn nhận rằng quy trình giải quyết của một số ngành chưa nhất quán, cán bộ giải thích chưa thỏa đáng gây bức xúc cho người dân. Một khi xác định lỗi do cơ quan nhà nước thì phải xem xét giúp đỡ dân nhiệt tình để giải quyết dứt điểm tránh gây phiền hà cho nhân dân./.

                                                                                    Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 444 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày