SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
6
5
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 03/04/2019, 14:40

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu - Làm việc với huyện Hòa Bình

Chiều hôm qua 02/4, Đoàn cán bộ Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu do bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hòa Bình, về kết quả nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo Ban chỉ đạo huyện Hòa Bình, phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có bước phát triển mới, tạo sự gắn kết giữa phát triển văn hóa với phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Việc thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, đơn vị văn hóa đã được triển khai khá đồng bộ và mang lại nhiều kết quả, đến thời điểm này trên địa bàn huyện đã /70 ấp đạt danh hiệu văn hóa và  25.065 hộ được công nhận đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 9% so tổng số hộ dân trong toàn huyện. Có thể nói thông qua phong trào đã nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng nếp sống văn minh trong lối sống, sinh hoạt hàng ngày, như việc giữ gìn nhà cửa gọn gàn, vệ sinh nơi công cộng, không để tình trạng gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt người dân. Những gia đình có điều kiện thì làm hàng rào, trồng thêm cây xanh, hoa kiển xung quanh nhà tạo cảnh quang môi trường làm cho thôn xóm ngày thêm sạch đẹp. Tại buổi làm việc huyện Hoà Bình kiến nghị với Đoàn xem xét hổ trợ kinh phí
Thay mặt Đoàn Bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh ghi nhận những kiến nghị của địa phương đặt ra. Đồng thời cũng trao đổi với huyện Hòa Bình một số công việc cần tập trung thực hiện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong thời gian tới, để công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, trở thành phong trào tích cực ở địa phương./.

Số lượt người xem: 728 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày