SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
4
5
Văn hóa - Xã hội Thứ Ba, 19/03/2019, 10:40

Bí thư Huyện ủy Hòa Bình - Kiểm tra tình trạng phản ánh hộ dân cất nhà gây cản trở dòng chảy của kênh Hàng Bằng

Trước thông tin phản ánh tình trạng một số hộ dân ở ấp thị trấn A1, thị Trấn Hòa Bình ngang nhiên cất nhà, làm lối đi không chỉ gây cảng trở dòng chảy của kênh và gây khó khăn cho nhiều hộ dân trong việc việc lấy nước vào ruộng trong vụ lúa đông xuân. Chiều hôm qua (18/3), ông Nguyễn Huy Dũng, Bí thư Huyện ủy và ông Dương văn Thới, Chủ tịch UBND huyện và cùng các lãnh đạo phòng ban chuyên môn đã có chuyến kiểm tra khảo sát thực tế và gặp gỡ các hộ dân sản xuất lúa nơi đây.

Ảnh tại buổi kiểm tra

Kênh Hàng Bần chạy từ thị trấn Hòa Bình đến xã Mình Diệu chỉ là tuyến kênh nội đồng dẫn nước phục vụ tưới tiêu cho khoảng vài chục hecta lúa của bà con nông dân ấp thị trấn A, nhiều năm qua chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp huyện khuyến cáo người dân không nên sản xuất lúa vụ Đông xuân trên vùng đất này. Nhưng năm nay, nhiều hộ dân đã sản xuất lúa vụ Đông xuân, từ đó mới xảy ra tình trạng thiếu nước.

Trước thực trạng trên, ông Nguyễn Huy Dũng, Bí thư Huyện ủy, đã yêu cầu chính quyền địa phương và ngành nông nghiệp tạo điều kiện cho bà con nông dân lấy nước phục vụ sản xuất, không để các hộ dân khu vực này bị thiệt hại do ảnh hưởng thiếu nước trong vụ lúa Đông xuân năm nay./.  

                                                                                                                        Tiến Luận

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 583 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày