SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
9
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 15/11/2013, 08:00

Trường Trung học Cơ sở Hoà Bình: phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia

Do yêu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục, năm 2004 trường Trung học phổ thông Vĩnh Lợi tách ra khối trung học cơ sở để thành lập trường Trung học cơ sở Hoà Bình, ngôi trường được xây dựng khang trang mang dáng dấp hiện đại, toạ lạc tại ấp Thị Trấn B, Thị trấn Hoà Bình, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu, ở một khu đất rộng hơn 15.500 m2, cách quốc lộ 1A khoảng 600m về hướng Bắc, có đường giao thông rất thuận lợi.

Quang cảnh lễ kỷ niệm công nhận Trường THCS Hòa Bình đạt chuẩn quốc gia

Những năm đầu trường mới thành lập còn thiếu thốn đủ điều, cơ sở vật chất chỉ có 10 phòng học lầu và 05 phòng tiền chế giải quyết trước mắt nhu cầu học tập của học sinh, sân chơi, hàng rào chưa hoàn chỉnh. Đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên cơ bản đủ về số, chất lượng còn nhiều hạn chế. Với sự quan tâm đặc biệt của Huyện uỷ, UBND huyện, ngành Giáo dục – Đào tạo, sự phấn đấu vươn lên của Hội đồng sư phạm nhà trường hàng năm trường Trung học cơ sở Hoà Bình không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ việc đầu tư khá “mạnh tay” của Nhà nước, chỉ khoảng thời gian không đầy 10 năm từ một khu đất trồng lúa của ấp Thị Trấn B ngày nào đã mọc lên ngôi trường quá sức mong đợi của nhân dân. Với hệ thống hàng rào bê tông khép kín; với những cây xanh, hoa kiểng đủ màu, với những dãy phòng lầu đều san sát nhau dáng cong hình chữ u tạo ra quang cảnh đẹp, thoáng mát, ẩn mình sau những hàng cây xanh của vùng ven thị trấn.

Với sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng các hoạt động của nhà trường đi vào chiều sâu như hoạt của Hội đồng sư phạm, hoạt động Công đoàn, hoạt động Đoàn Đội, hoạt động Hội cha mẹ học sinh… góp phần cùng nhà trường thực hiện đạt 05 tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định và đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu cao quí đó vào tháng 10/2012. Mục tiêu lớn nhất của nhà trường là chất lượng dạy và học. Ban Giám hiệu nhà trường đề ra nhiều giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục kể cả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, với phương châm “Tiên học lễ, hậu học văn”, kết hợp cùng giáo dục thể chất cho học sinh. Hướng giáo dục – đào tạo một con người có đạo đức trong sáng, có kiến thức phong phú, có thể chất dồi dào đủ điều kiện học tiếp những bậc học cao hơn để trở thành người hữu ích của xã hội. Qua đó năm học nào nhà trường cũng có giáo viên dạy giỏi, học sinh học giỏi cấp huyện, cấp tỉnh xếp thứ hạng cao trong huyện. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, thông qua Hội cha mẹ học sinh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước, các đoàn thể ở địa phương vận động các mạnh thường quân, các tổ chức kinh tế, các bậc phụ huynh tham gia đóng góp tiền, tập vở để hỗ trợ những học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện đến trường an tâm học tập; xây dựng một số công trình như hệ thống lọc nước để cho giáo viên và học sinh sử dụng hàng ngày… Năm học 2013 – 2014 là năm học thứ 10 khi trường được thành lập đến nay, hiện có 31 phòng học, trong đó có 08 phòng thực hành, thí nghiệm và có đủ các phòng như: Thư viện, phòng truyền thống… đáp ứng yêu cầu cho hoạt động của nhà trường. Cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên; trường không có học sinh hạnh kiểm yếu kém, học sinh học lực kém chiếm tỷ lệ rất thấp khoảng 4%, trong lúc đó học sinh giỏi chiếm khoảng 11%.

Vào những ngày đầu tháng 11 khi gió chướng thổi về, tiết trời se se lạnh cũng là lúc các thầy cô giáo và học sinh náo nức đón ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nay, trường Trung học cơ sở Hoà Bình đón ngày Nhà giáo Việt Nam với tinh thần tự tin, phấn khởi, và sự quyết tâm xây dựng nhà trường thật sự là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” phấn đấu vươn lên tầm cao mới về thành tích, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, hướng trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Hoà Bình trong những năm tiếp theo.

                                                                                    Hoàng Điện

 

 


Số lượt người xem: 8528 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày