SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
6
9
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 16/10/2013, 15:30

Huyện Hòa Bình - Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 16/10, huyện Hòa Bình đã tổ chức đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đến dự có các đồng chí lảnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Bạc Liêu, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện cùng 52 đại biểu được triệu tập về dự đại hội.

 

Quang cảnh Đại hội

Phát huy truyền thống vẽ vang của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trong những năm qua mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Bình đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và tham gia tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương, từ đó đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Toàn huyện Hòa Bình hiện có 72 cựu thanh niên xung phong, từ khi thành lập đến nay Ban vận động thành lập Hội cựu thanh niên xung phong huyện đã tiến hành điều tra, nắm rỏ số lượng, nơi cư trú của các cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia tại các đơn vị. Qua đó hướng dẫn lập hồ sơ công nhận thương binh cho 43 cụ, giải quyết trợ cấp khó khăn một lần cho 11 cụ và 04 cụ được trợ cấp thường xuyên, ngoài ra còn tổ chức xây dựng 07 căn nhà tình thương trao tặng cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, tết. 

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Bình sẻ chủ động phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện chế độ, chính sách cho các cựu thanh niên xung phong còn lại. Tiếp tục hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu tham gia thực hiện các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, phòng chống các loại tội phạm và giảm thiểu tai nạn giao thông, phấn đấu 100% con em hội viên không vi phạm pháp luật.

Đến dự và phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cựu thanh niên xung phong đã đạt trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội cựu thanh niên xung phong huyện phải xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phải phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Tiếp tục tăng cường củng cố, kiện toàn tổ chức hội, trong đó tập trung cho công tác tập hợp, phát triển hội viên mới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào Cựu Thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi; Vận động hội viên tích cực tham gia cùng với địa phương các phong trào phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là giảm thiểu tại nạn giao thông.

Các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội đã hiệp thương bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu ông Đỗ Quốc Thắng giữ chức vụ Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Bình, nhiệm kỳ 2013 - 2018./.

 

Huỳnh Long

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 9089 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày