SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
5
4
4
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 24/06/2020, 15:10

Tổ đại biểu Quốc hội số 2 - Tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình

Cùng với tổ Đại biểu Quốc hội số 1 thực hiện việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, chiều qua ngày 23/6, tổ Đại biểu Quốc hội số 2 thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu gồm ông: Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đến tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình. Cùng tham gia buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo một số Sở, ngành cấp tỉnh và HĐND - UBND huyện Hòa Bình, các ban ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội

Thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh - Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã thông báo thời gian, nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV cũng như những hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tại kỳ họp này. Phát biểu tại buổi tiếp xúc đã có trên 10 lượt ý kiến của bà con cử tri xã Vĩnh Hậu A gởi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình đến các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh nhà cùng các Bộ, Ngành Trung ương và Chính phủ. Phần lớn bà con cử tri đồng tình, hoan nghênh với những chính sách bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong và ngoài nước của Chính phủ và sự đồng lòng cao của nhân dân cả nước trong đợt dịch bệnh Covid 19 hiện nay, được thế giới đánh giá cao. Đến nay, Việt Nam là một trong những Quốc gia chưa có người tử vong do dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh nhà cùng với các Bộ, Ngành Trung ương và Chính phủ đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm khôi phục, phát triển nền kinh tế sau đợt dịch này và đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, cử tri xã Vĩnh Hậu A cũng băn khoăn, trăn trở một số vấn đề còn bất cập ảnh hưởng đến đời sống của cử tri như: Tình trạng lạm phát, tham nhũng còn diễn biến phức tạp; Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng sinh hoạt và công việc của đông đảo cử tri vẫn hoạt động bình thường nhưng hóa đơn tiền điện cao đột biến, có hộ tăng 20%, 30% thậm chí tăng 50% so với những tháng trước đây. Chính phủ và các Bộ, ngành đã có nhiều chính sách tích cực nhưng giá heo hơi vẫn ở mức khá cao. Việc chi trả trợ cấp cho các gia đình, các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 vẫn còn chậm và chưa minh bạch. Nhiều hộ dân sinh sống và được cấp đất nuôi trồng thủy sản cũng như đất rừng trên địa bàn xã đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tình trạng bán hàng đa cấp, kinh doanh dịch vụ internet, đòi nợ thuê biến tướng dẫn đến mất an ninh trật tự và một số vấn đề khác được cử tri phản ánh đến Quốc hội.

Thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội số 2 - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã giải trình những băn khoăn, trăn trở của bà con cử tri xã Vĩnh Hậu A nói riêng, huyện Hòa Bình nói chung những vấn đề trong phạm vi, quyền hạn của mình. Đồng thời, ghi nhận đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri gởi đến các Bộ, Ngành Trung ương và Chính phủ cũng như kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

                                                                                                                        Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 346 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày