SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
2
8
8
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 19/03/2020, 14:05

Công an huyện Hòa Bình - Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Để công tác phòng, ngừa dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn đạt hiệu quả. Ban chỉ huy Công an huyện Hòa Bình đã thành lập 03 tổ công tác, thực hiện đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí và sát trùng tay cho tất cả Cán bộ - chiến sĩ trong đơn vị và những nơi tập trung đông cán bộ, công chức và người dân khi liên hệ làm việc như: Trụ sở Công an, Trung tâm hành chính của huyện kể cả khu vực Huyện ủy. Việc làm trên đã được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ảnh kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào cơ quan

Mỗi ngày 2 lượt, tất cả các ngày làm việc trong tuần, 3 tổ công tác này gồm 9 đồng chí, luân phiên nhau  túc trực trước cổng trụ sở Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân và Trụ sở Công an huyện, để kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát khẩu trang miễn phí đối với những ai chưa đeo khẩu trang, rồi mới cho vào trụ sở liên hệ làm việc, nhằm đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa dịch bệnh Covid – 19, cho cán bộ - chiến sĩ và người dân khi đến liên hệ làm việc. Việc làm này đã và đang được đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân trong toàn huyện đồng tình ủng hộ rất cao. Ông Tạ Quốc Thắng – người dân ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình cho biết “Tôi có việc đến Trung tâm hành chính công của huyện làm giấy, nhưng khi đến cổng thì được mấy chú công an đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát khẩu trang cho tôi, để phòng chống bệnh Covid – 19. Tôi thấy việc làm này rất hay và có ý nghĩa, tôi hoan hô tinh thần của các anh cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hòa Bình”.

Trước tình hình thực tế, người dân đến liên hệ với Công an, Trung tâm hành chính công rất nhiều. Vì vậy, nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Công an huyện Hòa Bình sẽ chung tay cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 huyện thực hiện đến khi nào tình hình dịch bệnh ổn định. Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng Công an huyện Hòa Bình, cho biết “trước tình hình thực tế hàng ngày rất nhiều người dân đến liên hệ giải quyết các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công  liên hệ với Công an huyện làm các thủ tục hành chính, lĩnh vực giao thông … rất nhiều, vì vậy chúng tôi tiến hành các bước phòng, chống theo khuyến cáo của Ngành y tế, để nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vì nhân dân phụ vụ cũng như đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ - chiến sĩ torng đơn vị khi tiếp xúc làm việc với người dân. Việc làm này chúng tôi nhận được rất nhiều sự đồng thuận của nhân dân, trước tình hình diễn biến của bệnh Covid – 10 ngày cáng phức tạp”.

Theo Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tếbệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS- CoV-2 là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng lây lan nhanh từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi người bệnh ho, hắt hơi, hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa vi rút rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng. Đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Vì vậy, một trong các biện pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh là công tác vệ sinh, khử khuẩn đối với cá nhân, gia đình và cộng đồng để hạn chế tối đa sự lây nhiễm vi rút qua tiếp xúc với bề mặt, vật dụng bị nhiễm vi rút.

Vì vậy, đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19,  ý thức, trách nhiệm của người dân là rất cao, có bệnh cần phải tự giác trung thực và phải hiểu rằng nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc thực hiện cách ly trước hết là vì quyền lợi của chính bản thân mình. Sau đó là quyền lợi của gia đình và cộng đồng xã hội. Đặc biệt là tự trang bị cho mình cái khẩu trang, nhất là những khu tập trung đông người, tiếp xúc với nhau hoặc khi đến liên hệ làm việc tại các trụ sở hành chính của huyện và các nơi công cộng. Hành động nhỏ của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hòa Bình, trong lúc mà các ngành, các cấp đang khẩn trương phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, là hết sức được biểu dương, trước là để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sau là tự phòng ngừa bệnh để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phòng, ngừa dịch Covid – 19 xảy ra trên địa bàn./.

                                                                                                                             Việt Hồng

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 50 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày