SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
4
8
1
6
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:20

Huyện Hòa Bình - Sơ kết tình hình thực hiện Đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

Trong thời gian qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cũng như ký cam kết đối với các hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm trên địa bàn huyện Hòa Bình, thực hiện tốt hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Nên tình hình tương đối ổn định và ngăn chặn kịp thời. Ngày 14/9, UBND huyện Hòa Bình tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, đến dự có đồng chí Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện và UBND các xã, thị trấn cùng tham dự

Quang cảnh Hội nghị

Cụ thể, huyện Hòa Bình đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công cụ thể rỏ ràng cho từng thành viên, cho chủ tịch các xã, thị trấn ký cam kết không để xảy ra tình trạng bơm tạp chất vào tôm trên địa bàn; Tổ chức được 32 cuộc tuyên truyền, có khoảng 1.300 lượt người tham dự; buộc 109 cơ sở ký kết không bơm tạp chất vào tôm. Đồng thời, kết hợp với ngành chức năng bắt 6 trường hợp vi phạm tôm có tạp chất, với số lượng gần 200kg; 5 trường hợp bơm chích tạp chất vào tôm, với số lượng gần 120 kg; bắt 1 vụ vận chuyển tôm có tạp chất, với số lượng gần 82 kg. Qua đó, đã xử lý và phạt hành chính với số tiền gần 370 triệu đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được phải thừa nhận rằng công tác ngăn chặn hành vi bơm tạp chất vào tôm trên địa bàn huyện Hòa Bình, vẫn còn nhiều phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng. Điều này cũng gây khó khăn cho công tác kiểm soát, quản lý chặt địa bàn. Đây là nội dung chính, tại hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Đề án kiểm soát, ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu huyện Hòa Bình, vào sáng hôm qua ngày 14 tháng 9.
Tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Thới – Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, đã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và các xã, thị trấn trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chiều rộng lẫn chiều sâu, về hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu cũng như không vận chuyển hoặc mua bán tôm có tạp chất; Tăng cường công tác kiểm tra các đối tượng sản xuất kinh doanh tôm nguyên liệu ở các địa bàn giáp ranh vùng nuôi trồng thủy sản; xây dựng mạng lưới thông tin ở cơ sở về những hành vi bơm tạp chất vào tôm. Đồng thời, còn tăng công tác trách nhiệm của địa phương người đứng đầu đối công tác này, nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu xảy ra trên địa bàn./.
                                                                                                Hồng Đào
(Đài Truyền thanh huyện)
 

Số lượt người xem: 607 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày