SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
6
3
9
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Bảy, 20/10/2018, 15:50

Huyện Hòa Bình - Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Hậu A lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng hôm qua 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ( MTTQ) Việt Nam xã Vĩnh Hậu A đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Về phía huyện Hòa Bình có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn, cùng 100 đại biểu được triệu tập về dự đại hội. Đây là đơn vị được MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Vĩnh Hậu A luôn đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, cùng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ và địa phương phát động. Từ đó đã phát huy được sức mạnh của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Nổi bật là việc vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp quỹ “Vì người nghèo và an sinh xã hội”được gần 670 triệu đồng, từ số tiền này đã triển khai xây dựng và sửa chữa 19 căn nhà Đại đoàn kết, hổ trợ phương tiện sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ cho 292 hộ nghèo, góp phần giảm 345 hộ nghèo. Ngoài ra MTTQ và các tổ chức thành viên còn tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, với nhiều mô hình nổi bật,có tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới là tập trung đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện cả về tổ chức và phương thức hoạt động, nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; Thường xuyên củng cố và mở rộng, thu hút nhiều thành viên mới, tăng thêm số lượng người tiêu biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong việc thực hiện các phong trào ở địa phương, góp phần cùng Đảng Bộ thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.Sau một buổi làm việc với tinh thần . Đại hội đại biểu lần thứ XII, MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hậu A đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung đã đề ra. Đại hội đã hiệp thương, chọn cử 35 vị MTTQxã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới./.                                            
Huỳnh Long - Hồng Đào

 

(Đài Truyền thanh huyện)
 
 
 
 
 

Số lượt người xem: 172 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày