SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
4
8
1
6
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Sáu, 05/10/2018, 10:10

Huyện Hòa Bình - Sơ kết các mặt công tác 9 tháng năm 2018

Sáng hôm qua 04/10, UBND huyện Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 qua, mặc dù trong điều kiện còn khó khăn, nhưng huyện Hoà Bình cũng đã đạt được những thành tựu khá quan trọng, tình hình kinh tế – xã hội huyện nhà tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng sản lượng lúa thu được hơn 133 ngàn 600 tấn. Sản lượng khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản là 44.112 tấn, đạt gần 87% so kế hoạch năm. Lỉnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại – dịch vụ phát triển khá; Thu ngân sách được 37 tỷ 655 đồng, đạt  89,66% so kế hoạch năm. Bên cạnh đó các mặt công tác khác như: đền ơn đáp nghĩa, giúp đở hộ nghèo, Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; cải cách hành chính cũng được các ngành – các cấp thực hiện khá tốt, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn luôn ổn định và giử vững.
Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018, lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình đề nghị các ngành, các đơn vị từ huyện đến cơ sởtập trung cho công tác tập huấn, trang bị kiến thức cho bà con nông dân để thực hiện có hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; Thực hiện nghiêm túc việc thu – chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tập trung huy động mọi nguồn lực, để thực hiện có hiệu quả các bước theo lộ trình đề ra, phấn đấu đến cuối năm có thêm 01 xã được công nhận hoàn thành 19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.
                                                                Huỳnh Long
(Đài Truyền thanh huyện)
 

Số lượt người xem: 216 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày