SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
6
7
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/06/2020, 15:45

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Làm việc với tỉnh Bạc Liêu và huyện Hòa Bình

Ngày 9/6/2020, tại trụ sở Huyện ủy huyện Hòa Bình, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, làm trưởng đoàn về tình hình công tác mặt trận từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ trọng tâm công tác mặt trận 6 tháng cuối năm; kết quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và tình hình hạn hán xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung trong đó có huyện Hòa Bình.

Quang cảnh buổi làm việc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại huyện Hòa Bình

Báo cáo với đoàn công tác của Ủy Ban Trung ương MTTQVN, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, các mạnh thường quân ... ủng hộ kinh phí và hiện vật trị giá trên 8 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã giám sát chặt chẽ việc này, qua đó cho thấy các cấp chính quyền có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các ngành có liên quan trong suốt quá trình triển khai thực hiện. Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành việc chi hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng, với hơn 81 ngàn ngươi, gồm: hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền trên 85 tỷ đồng. Nhóm đối tượng còn lại, các huyện đang rà soát, thẩm định danh sách để sớm chi hỗ trợ. Riêng huyện Hòa Bình, qua giám sát của UBMTTQVn huyện, các xã, thị trấn đã đã chi hỗ trợ cho trên 800 đối tượng người có công, với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; hơn 3 ngàn đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền 4,6 tỷ đồng. Đối với tình hình hạn hán xâm nhập mặn, từ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh, thành và vận động ủng hộ của các doanh nghiệp, mạnh hường quân, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 1 cho hơn 1 ngàn hộ dân gặp khó khăn, trong đó trao hơn 1 ngàn bồn chứa nước; 3 ngàn can nhựa chứa nước, 5 máy lọc nước. Riêng huyện Hòa Bình vận động hỗ trợ xây dựng 01 hệ thống nước lọc ở khu vực Mương II, ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, có trị giá hơn 100 triệu đồng, phục cho cho 30 hộ dân sống trong khu vực rừng phòng hộ của Mương II...Về tình hình công tác mặt trận từ đầu năm đến nay, mặt trận tổ quốc các cấp trong tỉnh nói chung và huyện Hòa Bình nói riêng,  tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện việc giám sát và phản biện xã hội...

Với những kết quả nêu trên, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã khẳng định: tỉnh đã có sự chủ động trong việc thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn một cách sớm nhất, UBMTTQVN các cấp đã giám sát chặt chẽ việc chi hỗ trợ tại huyện Hòa Bình và các địa phương khác, qua đó chưa có trường hợp nào khiếu nại về việc này. Về tình hình công tác mặt trận từ đầu năm đến nay, UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã thể hiện tốt là vai trò là trung tâm đoàn kết; làm tốt việc huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho các địa phương còn khó khăn trong tỉnh; phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo – giải quyết việc làm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký UB Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh Bạc Liêu nói chung, UBMTTQVN tỉnh và huyện Hòa Bình nói riêng trong công tác phòng, chống Covid-19; đã thực hiện khá tốt việc  vận động kêu gọi ủng hộ phòng chống Covid-19 và thực hiện, giám sát việc thực hiện chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đồng chí Hầu A Lềnh mong muốn: UBMTTQVN các cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp để cùng góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh sau Covid-19; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiễu rõ ý nghĩa, mục đích của đại hội đảng các cấp; phối hợp giám sát việc thực hiện chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng lao động bị mất việc do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhất là việc phát huy vai trò giám sát của người dân.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Bạc Liêu và huyện Hòa Bình, đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký UB Trung ương MTTQ Việt Nam cũng trao biển tượng trưng hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào tỉnh Bạc Liêu khắc phục hậu quả do hạn hán xâm nhập mặn./.

Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 192 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày