SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
5
4
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 28/05/2020, 13:40

Huyện Hòa Bình - Các xã phấn đấu hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới đến ngày 15/6/2020

Chiều hôm qua ngày 26 tháng 5, đồng chí Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, đã tổ chức cuộc họp cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt theo dõi, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, 05 tháng đầu năm 2020.

Quang cảnh cuộc họp Tổ công tác đặc biệt xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Bình, sau 5 tháng đầu năm 2020, nhờ sự theo dõi, chỉ đạo quyết liệt của các thành viên Tổ công tác đặc biệt trong việc thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, nên đã đạt được một số kết quả nhất định. Cụ thể như: ngoài xã Vĩnh Mỹ B được công nhận là xã Nông thôn mới, đến nay toàn huyện đã có xã Vĩnh Bình, Vĩnh Mỹ A, đạt 19/19 tiêu chí, còn lại 4 xã đạt 18/19 tiêu chí, còn 1 tiêu chí chưa đạt là ở tiêu chí số 18, chủ yếu là chỉ tiêu 18.3 Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu 18.5 Xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, đang chờ tỉnh thẩm định lại. Riêng tiêu chí huyện nông thôn mới đã đạt được 7/9 tiêu chí, còn 2 tiêu chí đang trong quá trình thực hiện đó là: lập quy hoạch và Y tế - văn hóa – giáo dục; sửa chữa và hoàn thiện Trung tâm văn hóa của huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Hồ Thanh Thủy - Bí thư huyện ủy Hòa Bình, đã đánh giá cao tinh thần và sự chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí trong tổ công tác thời gian qua. Tuy nhiên, để giúp các xã, thị trấn của huyện Hòa Bình sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình yêu cầu các thành viên cần phải tiếp tục tháo gỡ khó khăn mà hiện nay các xã đang gặp phải; chỉ đạo các Ngành đoàn thể và xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và trên hệ thống truyền thanh cơ sở, tờ rơi, tờ bướm để mọi người dân hiểu hơn về chủ trương xây dựng nông thôn mới; Đối với công trình nhà nước và nhân dân cùng làm, Mặt trận tổ quốc cần phải phát huy  hết vai trò của Ban giám sát cộng đồng theo dõi, chỉ đạo có khó khăn vướn mắc phải báo về huyện, để có biện pháp khắc phục giải quyết cho kịp thời; không đùn đẩy trách nhiệm phải vì cái chung. Từ nay đến ngày 15 tháng 06 năm 2020, các xã sẽ hoàn thành hồ sơ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để gửi về tỉnh thẩm định và công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết đã đề ra./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 1690 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày