SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
6
3
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 13/05/2020, 10:05

Huyện Hòa Bình - Đại hội thành viên thường niên HTX Dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Vĩnh Thành năm 2019

Ngày 12/5/2020, Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Vĩnh Thành đã tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2019 tại trụ sở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Mỹ A. Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Vĩnh Mỹ A; cùng 30/30 đại biểu là thành viên HTX dịch vụ NTTS Vĩnh Thành được triệu tập.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu thành viên HTX dịch vụ NTTS Vĩnh Thành

Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp; ngày 15/6/2019, HTX dịch vụ NTTS Vĩnh Thành được thành lập và đi vào hoạt động đến nay được 120 thành viên, HTX chủ yếu cung ứng dịch vụ làm đất cho thành viên. Bước đầu mới thành lập, HTX tiến hành hợp đồng với các cơ sở có máy cuốc, máy ủi để cung ứng dịch vụ làm đất cho thành viên với giá thấp hơn giá thị trường. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, HTX đã cung ứng dịch vụ làm đất cho các thành viên hơn 25ha. Bên cạnh đó, HTX còn hỗ trợ thành viên cung ứng dịch vụ trả chậm đến khi thu hoạch mới thu tiền, đối với các thành viên có nhu cầu hỗ trợ con giống và kỹ thuật nuôi đều được HTX tư vấn … Qua đó, cho thấy những thuận lợi khi người dân tham gia HTX là không phải lo về tiến độ, các dịch vụ làm đất, cải tạo ao đều được HTX cung ứng kịp thời. Tuy nhiên, do mới thành lập nên hoạt động làm đất chưa được nhiều, việc tổ chức, điều hành các khâu dịch vụ, tiêu thụ sản phẩm đôi lúc còn lỏng lẻo, chưa đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Trong năm 2020, HTX sẽ kiện toàn tổ chức bộ máy quản lí, điều hành đảm bảo đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ mà đại hội đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết nạp thành viên mới tăng từ 8-15%. Mở rộng liên kết các HTX trong, ngoài tỉnh và các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cho HTX, thành viên HTX với quy mô lớn và thời gian ký kết dài hơn.

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã bầu ra Ban chấp hành HTX nhiệm kỳ mới, gồm 04 đồng chí với các chức danh: Chủ tịch Hội đồng quản trị; Thành viên Ban kiểm soát và thành viên Hội đồng quản trị./.

Nguyễn Nam

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 440 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày