SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
4
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 14/03/2020, 15:10

Huyện Hòa Bình – Triển khai Chương trình công tác giảm nghèo bền vững năm 2020

Ngày hôm qua 13 tháng 3, huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giảm nghèo - giải quyết việc làm năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Huyện ủy, UBND huyện, cùng các ban, ngành đoàn thể và 8 xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Để giúp hộ nghèo từng bước vươn lên trong cuộc sống, trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện và các xã, thị trấn nhận giúp đở hộ nghèo đã hổ trợ vốn, phương tiện, công cụ sản xuất cho 1.136 hộ nghèo, với tổng số tiền gần 3 tỷ 555 triệu đồng. Trong đó, 25 Sở, ngành tỉnh hỗ trợ, giúp đở 188 hộ, với  số tiền là 692 triệu 400 ngàn đồng, còn lại là các  ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn. Ngoài ra các chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hổ trợ người nghèo về y tế, chính sách an sinh xã hội trợ giúp các đối tượng yếu thế, dạy nghề, trang bị kiến thức khuyến nông – khuyến ngư đã được triển khai đến với người dân một cách nhanh nhất. Cũng trong năm qua, Huyện đã vận động quỹ “Vì người nghèo và An sinh xã hội” được 20 tỷ 627 đồng, đạt  202,67% so chỉ tiêu tỉnh giao. Từ số tiền này cùng với sự hổ trợ của trên, huyện đã triển khai xây dựng 161 căn và sửa chữa 04 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Ngoài ra còn triển khai xây dựng mới 209 căn nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình chính sách và hộ nghèo có mái ấm ổn định, để từ đó tập trung cho lao động sản xuất, từng bước phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo ở địa phương. Kết quả trong năm 2019 trên địa bàn huyện có 1.285 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,21% xuống còn 2,28%. Đặc biệt là không còn gia đình chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo.

Để hoàn thành chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn dưới 1% và giảm 3,5% - tương đương 966 hộ cận nghèo trong năm 2020. Từ nay đến cuối năm huyện Hòa Bình sẽ tiếp tục huy động nguồn lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo. Đồng thời, tập trung cho công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể; cổ vũ ý chí quyết tâm của người dân, để người nghèo từ bỏ thói quen trông chờ, ỷ lại vào sự hổ trợ của Nhà nước, từ đó tự vươn lên bằng chính sức lực và sự cố gắng của mình.

Cũng tại hội nghị này, UBND huyện Hòa Bình đã khen thưởng cho 16  tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo năm 2019./.

Huỳnh Long –  Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 209 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày