SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
6
5
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 11/03/2020, 14:40

Huyện Hòa Bình – Tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Chiều hôm qua ngày 10 tháng 3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn để triển khai các hoạt động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Hòa Bình.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế, Công an, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua. Trong đó trọng tâm là công tác quản lý người nước ngoài và người Việt Nam từ nước ngoài về Việt Nam; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí khu vực cách ly, đội ngũ Y, Bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch… Theo ngành Y tế, hiện tại trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh.

Đến dự và phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy Hòa Bình yêu cầu cấp ủy, chính quyền cần xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay. Người đứng đầu cấp ủy đảng phải tham gia trực tiếp vào công tác công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và mỗi người dân để thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch do Chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh đã đề ra. Tiến hành rà soát, nắm chặt tình hình các hộ gia đình có người nước ngoài và người Việt Nam từ nước ngoài về thăm thân nhân trên địa bàn, nhằm phát hiện sớm mầm bệnh, nguồn lây để kịp thời xử lý không để dịch lây lan ra diện rộng. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh, về cách phòng, chống dịch Covid-19 để người dân hiểu đúng, hiểu rõ trách nhiệm của mình, không hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Vận động nhân dân tự giác khai báo với cơ quan y tế nếu có người thân đi, về từ vùng có dịch để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời, không để dịch lây lan trên địa bàn./.

                                                                         Huỳnh Long  - Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 270 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày