SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
6
3
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 04/03/2020, 10:25

Huyện Hòa Bình - Họp thành viên tổ công tác đặc biệt theo dõi, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới

Nhằm tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Bình trong năm 2020, theo tinh thần Nghị quyết số 03 ngày 19 tháng 12 năm 2019 của Huyện ủy Hòa Bình. Chiều hôm qua ngày 03 tháng 3, Huyện ủy Hòa Bình tổ chức cuộc họp Tổ công tác đặc biệt theo dõi, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới. Ông Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tổ công tác  đặc biệt theo dõi, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới là các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện. Nhiệm vụ là tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, xã thị trấn tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng nông thôn mới. Theo như báo cáo sau 2 tháng  đầu năm 2020, huyện Hoà Bình đã đạt được 1 số kết quả phấn khởi, cụ thể như: Ngoài xã Vĩnh Mỹ B được công nhận là xã Nông thôn mới, đến nay toàn huyện đã có xã Vĩnh Bình đạt 19/19 tiêu chỉ, còn lại 5 xã đạt từ 17/19 tiêu chí. Riêng tiêu chí huyện nông thôn mới đã đạt được 7/9 tiêu chí, còn 2 tiêu chí nhờ cấp trên xem xét đó là: Quy hoạch và Y tế - văn hóa – giáo dục chưa đạt, mà cụ thể là đang xin chủ trương của tỉnh để hoàn thiện Trung tâm văn hóa của huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Hồ Thanh Thủy - Bí thư huyện ủy Hòa Bình, đã đánh giá cao tinh thần và sự chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí trong tổ công tác thời gian qua. Tuy nhiên, để giúp các xã, thị trấn của huyện Hòa Bình sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Đồng chí Bí thư huyện ủy Hòa Bình yêu cầu các thành viên cần phải tiếp tục tháo gỡ khó khăn mà hiện nay các xã đang gặp phải; chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, tờ rơi, tờ bướm để mọi người dân hiểu hơn về chủ trương xây dựng nông thôn mới; Đối với công trình nhà nước và nhân dân cùng làm, Mặt trận tổ quốc cần phải phát huy  hết vai trò của Ban giám sát cộng đồng theo dõi, chỉ đạo có khó khăn vướn mắc phải báo về huyện, để có biện pháp khắc phục giải quyết cho kịp thời; không đùn đẩy trách nhiệm phải vì cái chung, nhằm phấn đấu đến hết tháng 06 năm 2020, huyện Hòa Bình sẽ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết đã đề ra./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 421 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày