SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
6
2
Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 01/03/2020, 09:45

Huyện Hòa Bình - Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Thịnh

Sáng ngày 29 tháng 02, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Bạc Liêu, do ông Huỳnh Thanh Sơn – Phó Chánh văn phòng làm Trưởng đoàn, cùng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hòa Bình, đã đi thẩm định thực tế kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Thịnh.

 

Quang cảnh buổi thẩm định

Vĩnh Thịnh có 7 ấp, thuộc xã đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển giai đoạn 2017 – 2020, với diện tích tự nhiên gần 10 ha, có gần 3.600 hộ, với hơn 15 ngàn 300 khẩu. Nghề nghiệp chủ yếu là nuôi trồng thủy sản và khai thác đánh bắt. Đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp khó khăn, nhất là dân nghèo sống trong khu vực rừng phòng hộ ven biển. Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới là một trong những mục tiêu quan trọng, hàng đầu của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Bằng nhiều hình thức xây dựng nông thôn mới phù hợp với kết cấu hạ tầng kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương; Môi trường sinh thái được bảo vệ; Quốc phòng và an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giử vững. Kết quả, đến nay xã đã có 17/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định, đạt gần 90% so kế hoạch. Trong đó có 2 tiêu chí chưa đạt là : Tiêu chí số 2 về giao thông, so với yêu cầu thì xã còn 06 ấp gặp khó khăn về đường trục ấp và đường liên ấp chưa được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Tiêu chí số 5 về trường học, toàn xã chỉ có 40/70% đạt so với yêu cầu.

Tại buổi thẩm định, đại diện các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, phân tích số liệu, góp ý để địa phương hoàn thành báo cáo và đánh giá cao kết quả mà xã đã đạt được. Đồng thời, tiếp thu ý kiến kiến nghị của xã về 2 tiêu chí chưa đạt, để tỉnh và huyện có kế hoạch đầu tư hỗ trợ cho xã kịp thời, nhằm sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 259 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày