SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
3
4
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 27/02/2020, 15:00

Huyện Hòa Bình - Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng hôm qua ngày 26 tháng 02, Huyện ủy Hòa Bình tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hồ Thanh Thủy – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Gần 50 cô, chú nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Minh Luyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XI, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Báo cáo nêu rõ về những kết quả mà Đảng bộ huyện Hòa Bình đã đạt được và mặt hạn chế, yếu kém. Cụ thể, với 21 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt, 07 chỉ tiêu đạt. Nỗi bật như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ tiêu nghị quyết là 6,5%, kết quả cuối nhiệm kỳ là 8,27%, vượt 1,77% so kế hoạch; hay tỷ lệ số trường đạt chuẩn quốc gia  vượt gần 15% so kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm vượt gần 4%......Sau khi nghe báo cáo, các cô – chú nguyên là lãnh đạo huyện Hòa Bình qua các thời kỳ, đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI đạt được cũng như những phương hướng, chỉ tiêu nhiệm kỳ mới 2020 - 2025. Tuy nhiên, nhằm góp phần cho báo cáo chính trị hoàn thiện hơn để trình bày tại Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, đã có 11 ý kiến đóng góp sửa chữa câu từ, cụm từ; các chỉ tiêu số liệu hợp lý; mỗi chỉ tiêu phải sát thực tế tình hình địa phương. Nhiều ý kiến cho rằng, chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm cần sát thực tế và xem lại thực chất thoát nghèo có bền vững không; hay thời gian qua phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của huyện ngày càng đi xuống, chưa tạo được sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên; hoặc trong báo cáo cần phải xác định rõ cái nào là tiêu đề, chủ đề cho hợp lý và không nên để cụm từ “ khâu đột phá” mà thay vào đó là “ nhiệm vụ trọng tâm”….

Với những ý kiến đóng góp của các cô – chú nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, được ông Hồ Thanh Thủy tiếp thu và bày tỏ lời cảm ơn. Vì những đóng góp đó là tâm huyết, trách nhiệm mà các cô chú gửi đến huyện. Qua đó huyện sẽ có đánh giá báo cáo chính trị sâu hơn, sát thực hơn để đề ra Nghị quyết phù hợp với huyện. Để khi Nghị quyết ban hành có tính khả thi làm cơ sở để huyện xây dựng qui chế cho Ban chấp hành huyện ủy khóa mới trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cũng thông qua các ý kiến, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị Ban văn kiện tiếp thu nghiên cứu điều chỉnh cho hợp lý, nhằm sớm hoàn thiện báo cáo cho Đại hội./.

                                                                                                                                    Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 729 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày