Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 22/03/2016, 14:15

Huyện Hòa Bình - Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp

Trên cơ sở danh sách sơ bộ tại Hội nghị hiệp thương lần hai, về những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 64 người, trong đó có 17 người tái cử; ứng cử viên nữ 28 người, chiếm tỷ lệ 43,75% ... Sáng nay 22/03, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị hướng dẫn cơ quan, tổ chức, đơn vị lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hướng dẫn việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, phải được thực hiện chu đáo, đảm bảo thành phần, số lượng và nội dung theo chương trình quy định. Các ý kiến nhận xét của cử tri đối với từng người phải được ghi đầy đủ, trung thực trong biên bản, nhất là những vấn đề cử tri đặt ra cần xác minh làm rõ. Qua đó, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia bầu cử, tham gia nhận xét, đánh giá và biểu thị sự tín nhiệm của mình đối với những người được Uỷ ban Mặt trận tổ quốc hiệp thương giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Theo kế hoạch, từ ngày 28/3 đến ngày 01/4/2016 huyện Hòa Bình sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Huỳnh Long