SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
5
1
4
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 14/01/2016, 14:50

Liên đoàn Lao động huyện Hòa Bình - Xây dựng 10 mái ấm công đoàn cho đoàn viên

Thực hiện kế hoạch của Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, về việc vận động đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn”. Từ năm 2012 đến nay, Liên đoàn lao động huyện Hòa Bình, đã vận động trong cán bộ, viên chức lao động đóng góp được gần 643 triệu đồng, đạt hơn 90% kế hoạch.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao

Từ số tiền trên, Liên đoàn lao động huyện Hòa Bình, đã xem xét và xây dựng 10 mái ấm công đoàn, cho đoàn viên, viên chức lao động đang gặp khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 03 căn nhà đã xây dựng từ các năm trước nay đã xuống cấp. Bên cạnh việc hỗ trợ về nhà ở, hàng năm Liên đoàn lao động huyện Hòa Bình còn hỗ trợ vốn vay cho các đoàn viên, viên chức lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, mỗi năm khoảng 40 đoàn viên vay vốn, với số tiền hơn 200 triệu đồng, bình quân mỗi cá nhân được vay từ 3,5 triệu đến 6 triệu đồng, lãi suất 0,65%/tháng, thời hạn vay là 12 tháng.

Nhìn chung, trong thời gian qua, từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn”, đã góp phần giúp cho đoàn viên công đoàn, có chỗ ở ổn định và có thêm nguồn thu nhập, để phát triển kinh tế gia đình, yên tâm công tác./.

                                                                        Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 874 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày