SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
4
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/11/2014, 15:25

Xã Vĩnh Mỹ A: Sơ kết 3 năm thực hiện đề án xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Qua 3 năm thực hiện đề án xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, đến nay xã Vĩnh Mỹ A đã có nhiều chuyển biến tích cực - diện mạo nông thôn đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện; phong trào văn hóa phát triển mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần.

Quang cảnh lễ sơ kết

Đó là những kết quả nổi bật được đánh giá tại Hội nghị sơ kết  3 năm thực hiện đề án xây dựng xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới giai đoạn 2012 – 2014 vừa được tổ chức sáng ngày 6/11 tại xã Vĩnh Mỹ A. Từ khi phát động phong trào xây dựng xã văn hóa nông thôn mới đến nay được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, từ đó tình hình kinh tế - văn hóa xã hội quốc phòng an ninh có sự chuyển biến tích cực. Hiện tất cả 12/12 ấp đã được công nhận ấp đạt chuẩn văn hóa, với 3.504 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, đạt trên 97% so với tổng số hộ, hộ khá giàu chiếm trên 38%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn trên 5,6%. Kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân phát triển mạnh, nhất là giao thông nông thôn, thủy lợi, thủy nông nội đồng và các công trình phúc lợi xã hội. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ngày thêm thắc chặt. Người dân ngày càng nâng cao ý thức chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương.

Nhìn chung đến thời điểm này, Vĩnh Mỹ A đã cơ bản đạt 5 tiêu chuẩn xã văn hóa nông thôn mới theo quy định của Bộ văn hóa thể thao và du lịch./.

                                                            Thanh Nga –Tiến Luận

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 1390 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày