Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 14/01/2014, 09:15

Huyện Hòa Bình: Đoàn y, bác sĩ từ thiện Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM khám bệnh cho người nghèo

Đoàn y, bác sĩ từ thiện Bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với Ban chỉ huy Công an huyện Hòa Bình và chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, tư vẫn sức khỏe cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 600 đối tượng, thuộc diện hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em, ở các ấp của xã Minh Diệu và thị trấn Hòa Bình.

Đoàn y, bác sĩ đang khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân

Tại đây, các y, bác sĩ của đoàn đã tiến hành khám chủ yếu là các bệnh như thấp khớp, thần kinh, siêu âm ổ bụng, đo huyết áp, tim, mạch…ngoài ra  các y bác sỹ còn tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe cho bà con và hướng dẫn phương pháp phòng ngừa và điều trị hợp lý. Không những được khám bệnh, người đến khám còn được cấp thuốc miễn phí, mỗi xuất thuốc có trị giá 100.000 đồng. Tổng trị giá đợt khám bệnh lần này hơn 100 triệu đồng, số tiền trên do Ban chỉ huy Công an huyện Hòa Bình vận động tập thể cán bộ, y – bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh cùng với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân khác ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà lần này, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, đồng thời giúp người dân nơi đây biết cách phòng, chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân và gia đình mình./.

Hồng Đào