SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
8
1
0
3
7
0
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 11/06/2013, 07:55

Huyện Hòa Bình - Triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND các cấp bầu

Ngày hôm qua 10/6, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân các cấp bầu. Ông Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, các đại biểu nghe Hội đồng nhân dân huyện triển khai Nghị quyết số 35 của Quốc hội và Nghị quyết 561 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, về hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị quyết số 35 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo kế hoạch, Hội đồng nhân dân huyện Hòa Bình sẻ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu vào ngày 23/7, tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2013, gồm các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ viên Thường trực Hội đồng nhân dân, trưởng các Ban của Hội đồng nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và các thành viên của Ủy ban nhân dân. Đối với Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân cấp mình bầu từ ngày 24/7 đến 05/8/2013.

Mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ trong thời gian tới./.

Huỳnh Long

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 1836 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày