SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
1
6
1
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 21/01/2013, 16:00

Đoàn cán bộ Cục Chính trị Quân khu 9: làm việc với huyện Hòa Bình

Ngày 21 tháng 01, đoàn cán bộ - Bộ tư lệnh Quân khu 9, do Thiếu tướng Phan Hoàng Thụ, phó chủ nhiệm Cục chính trị quân khu là trưởng đoàn, đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Quyết định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ, ngày 9 tháng 11 năm 2011, tại xã Vĩnh Mỹ B và huyện Hòa Bình.
Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Vĩnh Mỹ B, đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện QĐ 62 của huyện. Kết quả sau một năm thực hiện Quyết định 62 của Chính phủ, về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, ở huyện Hòa Bình cho thấy, các cơ quan chuyên môn đã làm tốt trách nhiệm của mình, chủ động tham mưu, đề xuất, chỉ đạo chặt chẽ các bước triển khai tổ chức thực hiện. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức đến tận nhân dân ở xóm, ấp để đối tượng nắm vững chế độ và tổ chức kê khai. Kết quả đến thời điểm này huyện Hòa Bình, đã tiếp nhận và thẩm định 258 hồ sơ chủ yếu là quân nhân có giấy tờ gốc và báo cáo về tỉnh 234 hồ sơ. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, vẫn còn gặp nhiều khó khăn như : một số người mất hết giấy tờ không có cơ sở để làm theo Quyết định 62 thì căn cứ vào giấy tờ gì để xác nhận; hay có giấy tờ nhưng vẫn không đủ chứng cứ; chưa đủ năm tham gia ở chiến trường……

Để giúp huyện Hòa Bình thực hiện có hiệu quả Quyết định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ, trong thời gian tới. Thiếu Tướng Phan Hoàng Thụ, phó chủ nhiệm Cục chính trị quân khu 9, đề nghị địa phương cần làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền. Các ban, ngành, đoàn thể chính trị phải có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện Quyết định 62 đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng đối tượng; tăng cường lực lượng và bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý tình hình, chủ động giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát sinh từ cơ sở, tránh tiêu cực trong quá trình xét duyệt hồ sơ./.
                                                                                                            Việt Hồng
(Đài Truyền thanh huyện)
 

Số lượt người xem: 4000 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày