SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
3
6
2
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 04/06/2020, 10:30

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu - Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện Hòa Bình

Bà Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn cùng các thành viên, vừa có buổi giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cùng các ban ngành đoàn thể và UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi giám sát

Sau khi có các văn bản ban hành hướng dẫn để triển khai thực hiện gói an sinh xã hội 62 ngàn tỷ đồng của Chính phủ, đến 06 nhóm đối tượng theo quy định, bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Huyện Hòa Bình đã triển khai và chỉ đạo các xã tiến hành rà soát, lập danh sách theo 06 nhóm đối tượng theo quy định. Trong đó ưu tiên cho 04 nhóm đối tượng gồm: người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng và hộ nghèo, cận nghèo. Kết quả đã có 13 ngàn 227 đối tượng thụ hưởng và đã nhận hỗ trợ 01 lần với tổng số tiền hơn 12 tỷ 800 triệu đồng. Các đối tượng thuộc 02 nhóm còn lại, hiện huyện đang tiến hành các bước, để tiếp tục hỗ trợ cho người dân. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ thì việc chi trả được tiến hành khẩn trương, kịp thời đến tay mỗi người dân. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay đó là số đối tượng thuộc nhóm ngoài quy định trên địa bàn huyện còn hơn 10 ngàn người, đang đề xuất về tỉnh có hướng xem xét giải quyết. Mặc khác do thời gian thực hiện gói hỗ trợ ngắn, khẩn trương, nhiều loại đối tượng, nhiều loại hình, ngành nghề, mà trình độ của cán bộ cơ sở còn hạn chế, nên đôi khi lúng túng, chưa kịp thời; đa số lao động tự do đều không có hợp đồng lao động, nên việc thẩm định phải xác minh nhiều lần…..

Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra, giám sát Bà Phạm Thị Mỹ Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, đã đánh giá cao tinh thần khẩn trương, quyết liệt của huyện Hòa Bình, công việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian tới Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu huyện cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra để tháo gỡ khó khăn cho các xã, thị trấn; rà soát đúng, chính xác để mọi người dân được thụ hưởng, không để ai bị thiếu sót và thiệt thòi; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng hơn về chủ trương hỗ trợ, tránh trường hợp thắc mắc so bì trong dân; Mặt trận từ huyện đến cơ sở tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt dư luận tình hình trong dân để có hướng điều chỉnh, giải quyết kịp thời, nhằm góp phần giúp các đối tượng bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống./.

                                                                                                            Hồng Đào

(Đài Truyền thanh huyện)


Số lượt người xem: 1571 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày