Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 03/03/2020, 10:40

Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu - Trao tặng 11 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình

11 căn nhà tình thương vừa được Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, tổ chức trao vốn để khởi công xây dựng, cho bà con hộ nghèo, cận nghèo người dân tộc Khmer ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòa Bình.

Ảnh tại buổi lễ trao tặng

Mỗi căn nhà tình thương xây dựng trị giá là 30 triệu đồng, do Ban dân tộc và tôn giáo tỉnh Bạc Liêu vận động Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Bạc Liêu và Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ. Với qui cách của mỗi căn nhà phải đảm bảo là cột xi măng, mặt trước xây tường, xung quanh vách thiết. Nhưng tùy vào hoàn cảnh cụ thể của mỗi hộ, mà có thể thêm tiền xây dựng để ngôi nhà được khang trang hơn.  Giai đoạn đầu Ban tôn giáo và dân tộc tỉnh Bạc Liêu sẽ bàn giao 50% nguồn vốn xây dựng, đến khi này nghiệm thu sẽ hỗ trợ 50% còn lại.

Dự kiến các căn nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng và bàn giao cho các hộ gia đình trước Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer, để bà con đón một cái thêm vui tươi, đầm ấm, chăm lo phát triển kinh tế gia đình./.

Hồng Đào