SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
6
9
6
3
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 01/11/2019, 09:45

Huyện Hòa Bình - Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều hôm qua ngày 31 tháng 10, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Bình đã tổ chức Sơ kết việc triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo qua hơn một năm thực hiện cho thấy, việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 12 của Tỉnh ủy Chỉ thị gắn với “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện các quy định nêu gương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực, trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; khối lượng, chất lượng giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức có nhiều tiến bộ, các yêu cầu, những vấn đề bức xúc của cơ quan, đơn vị và người dân được giải quyết kịp thời, đúng quy định… Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập Tổ kiểm tra và tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 12 đối với các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Sau kiểm tra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành thông báo, kết luận chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, khuyết điểm những trường hợp vi phạm chưa đến mức phải thi hành kỷ luật..  Từ đó giúp cho các cơ quan, đơn vị thấy được những tồn tại, hạn chế, mà tăng cường giám sát công tác chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị mình, nhằm làm thay đổi căn bản trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của cơ quan, đơn vị.

Để Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục đạt được những hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành cần chú trọng việc nêu gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, là thường xuyên kiểm tra đột xuất, giám sát qua nhiều kênh, trên cơ sở kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, chuyển từ kiểm tra, giám sát sang tự giác thực hiện, nhằm góp phần xây dựng một niềm tin vững chắc trong lòng nhân dân từ sự tận tâm, tận lực với công việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở địa phương.

Cũng tại hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Bình đã phát động Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Ngay sau phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, cùng các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn đã đóng góp ủng hộ người nghèo với số tiền gần 100 triệu đồng./.

                                                                                     Huỳnh Long

(Đài Truyền thanh huyện)

 


Số lượt người xem: 387 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày