Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/07/2018, 13:30

Huyện Hòa Bình - Sơ kết phong trào cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố 6 tháng đầu năm 2018

Chiều hôm qua ngày 27/7, tại huyện Hòa Bình, Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có ông Ngô Công Hầu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình, lãnh đạo các huyện Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, Vĩnh Lợi, TX. Giá Rai và Thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh Hội nghị

Nhìn chung trong 06 tháng đầu năm 2018, các huyện, thị xã, thành phố đều làm tốt công tác điều hành, chỉ đạo Hội đồng thi đua – khen thưởng của từng đơn vị, thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua như phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; làm giao thông nông thôn, thủy lơi, thủy nông nội đồng; phong trào nông dân sản xuất giỏi; phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; đền ơn đáp nghĩa; vì người nghèo…được các ngành các cấp phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia. Qua đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh không ngừng phát triển. Ngoài ra các lĩnh vực khác như thi đua bảo đảm quốc phòng – an ninh; giải quyết khiếu nại, tố cáo, cải cách thủ tục hành chính; thi đua xây dựng cơ sở Đảng, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị đạt trong sạch, vững mạnh….đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Trên cơ sở những kết quả làm được, cũng như những mặt còn hạn chế được rút ra tại hội nghị, Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đề ra một số phương hướng trọng tâm thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2018 là: quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn trong năm 2018. Đồng thời tích cực hưởng ứng, tham gia sâu rộng các phong trào “ chung sức xây dựng nông thôn mới”; “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “giảm nghèo, giải quyết việc làm” cùng với các phong trào khác do các ngành, đoàn thể phát động và thi đua trên nhiều lĩnh vực quan trọng khác.
Dịp này, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2017, nhận cờ thi đua của Chủ tịch nước và Bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu./.
                                                                                                Việt Hồng