SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
7
4

 Xã Vĩnh Hậu

Giới thiệu sơ nét về xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Vĩnh Hậu là xã vùng ven biển, được thành lập vào năm 1979, có diện tích tự nhiên hơn 4.400 ha, có chiều dài bờ biển 4,5km, 04 tuyến kinh thông ra biển, kinh 30/4 là kinh lớn nhất; toàn xã có 07 ấp: Toàn Thắng, Cái Tràm, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Mẫu, Thống Nhất, ấp 13 và 14. Trụ sở xã đặt tại ấp Thống Nhất.

Trụ sở xã Vĩnh Hậu

Xã có tổng số hộ 2.562, có 10.734 khẩu, có 03 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Thế mạnh của xã là nuôi trồng thủy sản, khai thác biển, sản xuất muối; xã có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ bậc mẫu giáo đến trung học cơ sở, xã đạt chuẩn y tế quốc gia, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giao thông thủy, bộ rất thuận lợi là điều kiện tốt để xã giao lưu phát triên kinh tế, văn hóa – xã hội với các vùng lân cận.

Vĩnh Hậu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu hàng năm chia ra 02 mùa rõ rệt, là điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi. Vĩnh Hậu có những thế mạnh như đất đai, ngư trường khai thác biển, rừng phòng hộ,….đã tạo nên vùng “đất lành, chim đậu” nên có nhiều cư dân các nơi đến đây sinh sống đã tạo nên tính cách năng động, sáng tạo luôn vươn lên, không cam chịu đói nghèo. Đó là điều kiện làm cho Vĩnh Hậu vươn cao và xa hơn nữa. Là điểm tham quan, du lịch hấp dẫn trong tương lai của một vùng quê ven biển.

 

                                                                                                            Hoàng Phương