SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
4
8
4
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP Thứ Hai, 24/02/2020, 15:15

Huyện Hòa Bình - Nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Những ngày này, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hòa Bình đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Khắp các các xã, thị trấn đến các đơn vị ban, ngành huyện điều có các công trình, phần việc thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đó là những công trình thiết thực vừa tạo phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội vừa góp phần thiết thực trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện ngay năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới.

Ngay đầu tháng 2 này, mặc dù rất nhiều công việc chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A, đơn vị được Tỉnh ủy chọn là đảng bộ cơ sở đầu tiên và là đơn vị tổ chức đại hội điểm. Nhưng để tạo phong trào thi đua sôi nổi thiết thực, huyện Hòa Bình đã tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm đến tất cả các đơn vị ban, ngành huyện và các xã thị trấn. Huyện Hòa Bình đã chọn việc khởi công các công trình giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm là việc làm đầu tiên để phát động phong trào thi đua.

 Trụ sở Huyện ủy Hòa Bình đầu tư xây dựng mới hoàn thành và sử dụng đầu năm 2020

Tại ấp Thanh Sơn xã Vĩnh Bình, địa phương đầu tiên được huyện Hòa Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình lộ gia thông nông thôn tại ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình huyện Hòa Bình. Đây là 1 trong 13 công trình lộ giao thông nông thôn được huyện Hòa Bình thực hiện theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm trong năm 2020 và là một trong những công trình để chào mừng đại hội đảng các cấp. Theo ông Trương Văn Hổ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình “Công trình được thi công tại ấp Thanh Sơn có chiều dài 550 mét, rộng 2,5 mét bằng bê tông cốt thép theo chuẩn lộ nông thôn mới. Vốn đầu tư trên 500 triệu đồng, thực hiện theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó vốn Nhà nước đầu tư là 398 triệu đồng”. Hầu hết người dân trên địa bàn đều vui mừng và rất đồng tình ủng hộ nên tự nguyện hiến đất, nhiều hộ còn tự nguyện chặt cây để tạo điều kiện cho việc khởi công thi công trình.

 Khởi công công trình tuyến lộ nông thôn bê tông cốt thép tại ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình

 Để huyện Hòa Bình đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới trong thời gian tới, đồng chí Hồ Thanh Thủy, Bí thư Huyện ủy cho biết “Để tạo điều kiện thuận lợi về giao thông nông thôn cho bà con nhân dân trên khắp các địa bàn huyện, ngay trong những tháng mùa khô này, găn với việc lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp huyện giao cho mỗi xã, thị trấn chọn từ một đến hai công trình về giao thông nông thôn theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm để tổ chức khởi công thi công. Theo đó toàn huyện sẽ có 13 công trình của huyện được thực hiện theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, tổng chiều dài trên 28.600 mét tổng số vốn trên 7,5 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước trên 5,7 tỷ đồng còn lại nhân dân đóng góp. Bên cạnh đó, cũng trong mùa khô năm nay, huyện còn được tỉnh đầu tư từ ngân sách tỉnh để thi công sửa chữa, nâng cấp, làm mới 13 công trình giao thông nông thôn. Khóm khăn về giao thông nông thôn, từ trước đến nay là lực cản lớn của xã hội ở huyện trong quá thực hiện hoàn thành các tiêu chí của Chương trình xây dựng xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới”. Vì vậy, hơn 20 công trình giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng từ ngân sách tỉnh, huyện và nhân dân đóng góp là những công trình vừa mang ý nghĩa chào mừng đại hội Đảng các cấp  chăm lo tốt cho nhân dân, vừa hết sức có ý nghĩa thiết thực góp phần để Đảng bộ và Nhân dân huyện đẩy nhanh việc thực hiện phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2020 này.

Bên cạnh những công trình về giao thông nông thôn, tất cả các ban, ngành, đơn vị xã, thị trấn ở huyện đều có kế hoạch, đăng ký thực hiện từ 1 đến 2 công trình để chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương đơn vị, tất cả các công trình đều phải hướng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành các tiêu chí về xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, đô thị văn minh . Bên cạnh các công trình của các địa phương, đơn vị của huyện, ngay trong những tháng đầu năm huyện cũng đã nghiệm thu và đua vào sử dụng các công trình trọng điểm của huyện là công nâng cấp, chỉnh trang đô thị, lót gạch vỉa hè khu vực trung tâm hành chính huyện, vốn đầu tư từ nguôn ngân sách huyên trên 1 tỷ đồng, nghiệm thu, nhận bàn giao đưa vào sử dụng công trình trụ sở Huyện ủy; tập trung chỉ đạo thực hiện các bước cho công tác giải phóng mặt bằng để phục vụ cho việc đầu tư, thi công các công trình trọng điểm của tỉnh được xây dựng trên địa bàn huyện như: nhà Máy điện gió, nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng Bạc Liêu…

Việc triển khai xây dựng, thực hiện các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp ở huyện Hòa Bình đã và đang thực hiện đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở địa phương, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp nhân tham gia xây dựng huyện Hòa Bình trở thành huyện nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.

Xuân Thưởng - BBL

 

 


Số lượt người xem: 576 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày