SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
3
6
5
3
6
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP Thứ Ba, 18/02/2020, 09:35

Huyện Hòa Bình – Họp rút kinh nghiệm Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 17/2, Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A đã được Tỉnh ủy chọn là đảng bộ cơ sở đầu tiên và là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh. Đến dự đại hội, có đồng chí Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Ngay sau khi kết thúc đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với Tổ chỉ đạo đại hội điểm Tỉnh ủy và Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy xã Vĩnh Hậu A.

Quang cảnh buổi họp rút kinh nghiệm qua Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A

Đồng chí Nguyễn Quang Dương cho rằng: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Hậu A đã thành công tốt đẹp, hoàn thành được nội dung của đại hội đề ra; công tác chuẩn bị tốt; đại hội đã thể hiện được sự đoàn kết, kỷ cương. Tuy nhiên, để đại hội các đảng bộ cấp cơ sở được thực hiện tốt hơn nữa, chu đáo hơn nữa, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy phải chủ động hơn về thời gian chuẩn bị, thời gian tiến hành đại hội. Ban Tổ chức Tỉnh ủy phải kịch bản hóa chi tiết đại hội; tất cả văn kiện đại hội phải thực hiện theo quy định của Ban Bí thư về quy chế bầu cử, quy chế làm việc của đại hội; báo cáo chính trị, báo cáo tổng hợp ý kiến, đề án nhân sự... Đồng chí Nguyễn Quang Dương lưu ý: tất cả các văn bản đại hội phải đóng dấu treo, và không để là dự thảo; lãnh đạo cấp ủy cấp trên không ngồi vị trí của đoàn chủ tịch; cơ cấu ban thẩm tra tư cách đại biểu phải là 3 đồng chí đối với cấp xã, và 5 đồng chí đối với cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Quang Dương cũng đề nghị đại hội các đảng bộ phải dành nhiều thời gian hơn nữa cho đại biểu thảo luận; Để việc thảo luận sinh động thì phải có chủ đề rõ ràng. Trong quá trình kiểm phiếu bầu đại hội vẫn diễn ra bình thường, trừ trường hợp thời gian kiểm phiếu trùng với thời gian nghỉ giải lao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị các địa phương phải quán triệt sâu sắc hơn nữa về quá trình chuẩn bị đại hội. Đồng chí cũng hoan nghênh tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm của Tổ chỉ đạo đại hội điểm Tỉnh ủy; Thường trực Huyện ủy Hòa Bình; Đảng ủy xã Vĩnh Hậu A và tất cả các đảng viên dự đại hội đã góp phần cho đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở đầu tiên của tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

Xuân Thưởng - BBL


Số lượt người xem: 801 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày