ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP Thứ Sáu, 08/05/2020, 07:50

Huyện Hòa Bình - Đại Hội Đại biểu Đảng Bộ xã Vĩnh Mỹ A lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày hôm qua 07/5, Đảng bộ xã Vĩnh Mỹ A đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự cùng 110 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Mỹ A, nhiệm kỳ 2020 - 2025

5 năm qua, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Mỹ A đã thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đó đưa kinh tế - xã hội trên địa bàn không ngừng phát triển, quyền dân chủ trong dân được phát huy, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

Trong 17 chỉ tiêu mà Đảng bộ đề ra, đã 11 chỉ tiêu vượt, 6 chỉ tiêu đạt. Cơ cấu kinh tế trong nhiệm kỳ được giữ vững: Nông nghiệp 70%; Thương mại - Dịch vụ 20%; Tiểu thủ công nghiệp – Xây dựng 10%. Tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt hơn 36 ngàn tấn. Sản lượng lúa   là 24.570 tấn. Việc xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn thực hiện khá tốt, trong 5 năm đã xây dựng được 16 tuyến lộ bê tông, tổng chiều dài 54.700m, bắt mới 54 cây cầu cơ bản, bán cơ bản; di tu sửa chữa 28 tuyến lộ nhựa, lộ bê tông tổng chiều dài 16km; Sên vét các tuyến kênh cấp 3, cấp 3 vượt cấp, với tổng chiều dài hơn 20km.. với tổng kinh phí thực hiện các công trình hơn 170 tỷ đồng. Hiện nay hệ thống thủy lợi, thủy nông nội đồng được khép kín, các trục kênh được nạo vét thường xuyên, bảo đảm phục vụ tốt cho sản xuất và đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân. Các mặt công tác khác như thông tin, tuyên truyền, Giáo dục, đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân điều đạt kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của bộ máy chính quyền cùng các ngành đoàn thể cũng có nhiều tiến bộ, từng bước đáp ứng được yêu cầu, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giử vững. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phát triển được 45 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 236 đồng chí. Hàng năm số chi bộ và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Mỹ A đã đề ra phương hướng và chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới là, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, tranh thủ tối đa cơ hội, phát huy có hiệu quả các nguồn lực và điều kiện thuật lợi, chủ động khắc phục khó khăn; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế đến năm 2025: Nông  nghiệp toàn diện là 50%; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng – 25%, Thương mại - Dịch vụ là  25 %. Phấn đấu tổng sản phẩm (GRDP) bình quân đầu người đạt 115 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 02%; xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu...

Sau hai ngày làm việc trên tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Đại hội đã bầu 15 đồng chí tiêu biểu vào Ban Chấp hành khóa mới và  bầu 14 đồng chí đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Phạm Văn Các, tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng bộ xã Vĩnh Mỹ A, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Huỳnh Long