null Huyện Hòa Bình - Thành lập Chi bộ Hợp tác xã Đồng Tiến, xã Vĩnh Thịnh

Thứ năm, 01/10/2020, 14:41
Huyện Hòa Bình - Thành lập Chi bộ Hợp tác xã Đồng Tiến, xã Vĩnh Thịnh

Quang cảnh Hội nghị trao quyết định thành lập Chi bộ HTX Đồng Tiến

Đây là chi bộ đầu tiên trong lĩnh vực Hợp tác xã của huyện Hòa Bình và của tỉnh được thực hiện theo chủ trương về tăng cường công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng và phát triển đúng định hướng và sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Hợp tác xã Đồng Tiến đã được chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã năm 2012, hiện có 490 xã viên và có tổng diện tích trên 900 ha nuôi trồng và khai thác thủy sản chủ yêu là nuôi nghêu, sò giống và thương phẩm, sản lượng khai thác thu hoạch trung bình mỗi năm trên 10.000 tấn; thu nhập bình quân của xã năm 2019 đạt 47 triệu đồng/người/năm.

Chi bộ Hợp tác xã được thành lập có 6 đảng viên, được tách ra từ Chi bộ ấp Vĩnh Lạc xã Vĩnh Thịnh. Đồng chí Huỳnh Mừng Em, Giám đốc Hợp tác xã Đồng Tiến được chỉ định giữ chức Bí thư Chi bộ.  Sau khi thành lập, Chi bộ có trách nhiệm xây dựng qui chế hoạt động và nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất nuôi và khai thác thủy sản đảm bảo phát triển sản xuất và chăm lo đời sống cho xã viên ngày một tốt hơn; đồng thời phân công đảng viên giúp đỡ, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng đông về số, mạnh về chất lượng, đạt trong sạch vững mạnh hàng năm.

Xuân Thưởng