null Huyện Hòa Bình - Sơ kết công tác thực hiện tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ tư, 02/09/2020, 23:35

Chiều hôm qua ngày 01 tháng 9, Uỷ ban nhân dân huyện Hòa Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới.

​​​​​​​

Công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Bình, luôn được các cấp ủy Đảng, nhà nước quan tâm lãnh chỉ đạo và có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm hay sang tạo phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Và đạt được được một số kết quả khá quan trọng, diện mạo nông thôn ngày càng thay đổi, đời sống vật chất tinh thần nhân dân không ngừng cải thiện và nâng cao. Kết quả, qua đối chiếu kết quả thực hiện các tiêu chí huyện chuẩn nông thôn mới theo Quyết định 558 ngày 05 tháng 4 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện Hòa Bình đã đạt 7/9 tiêu chí, còn lại Tiêu chí số 1 về Quy hoạch và Tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa – Giáo dục là chưa đạt. Hiện 2 tiêu chí này, đang được huyện tiếp tục thực hiện, phấn đấu đến đầu Qúi IV sẽ hoàn thành, để sớm công nhận huyện Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung – Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn khẩn trương phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện rà soát lại các tiêu chí đã đạt và giữ vững; Đẩy nhanh tiến độ lập Đồ án quy hoạch vùng huyện nông thôn mới; Nâng cấp trụ sở thị trấn Hòa Bình cũ thành Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao huyện để đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới  thông qua phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa theo tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, góp phần làm thay đổi về nhận thức và hành động của Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, được nhân dân đồng thuận hưởng ứng tích cực, để huyện sớm đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Hồng Đào