null Huyện Hòa Bình - Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ các cấp
Thứ sáu, 07/08/2020, 00:25

Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sáng ngày 6/8, Đảng bộ huyện Hòa Bình long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Hòa Bình trở thành thị xã. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Văn Học, Phó Vụ trưởng Vụ 7, Ủy ban kiểm tra Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy và cùng 270 đại biểu đại diện cho trên 2.804 đảng viên của 24 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân huyện Hòa Bình đã thực hiện đạt và vượt 21/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, trong đó nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt mức cao. Kinh tế tăng trưởng trung bình đạt 8,27% /năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/ năm; tổng vốn đầu tư xã hội đạt 31.725 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trong cân đối 5 năm đạt trên 215 tỷ đồng, tăng 10 - 15%/ năm.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội

Huyện Hòa Bình đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp làm tốt công tác quy hoạch phát triển sản xuất, phát triển đô thị, triển khai xây dựng nhiều công trình dự án, đẩy mạnh giải quyết việc làm, tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố, tình hình chính trị - xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng được coi trọng, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên đối với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước có chuyển biến tích cực. Tổ chức đảng các cấp không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hồ Thanh Thủy, Bí thư Huyện ủy huyện Hòa Bình phát biểu khai mạc Đại hội

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Đảng bộ huyện đã thực hiện nghiêm túc việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện.

Đại biểu biểu quyết thông qua báo cáo tư cách đại biểu dự Đại hội

​​​​​​​

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hòa Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Dương Thành Trung gợi mở số nhiệm vụ để Đại hội thảo luận và quyết định như Đảng bộ cần tiếp tục coi trọng tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII; chú trọng xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và đạo đức, kiên quyết đấu trạnh ngăn chặn, chống các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; tiếp tục thực hiện đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giảm biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế trên cơ sở tận dựng thời cơ, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của huyện. đẩy mạnh phát triển công nghiệp; công nghiệp hóa nông nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển đô thị, phấn đấu trở thành thị xã; phát huy tốt tiềm năng và tăng cường liên kết phát triển du lịch. Bên cạnh đó cần chú trọng phát triển văn hóa – xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương; giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp…

Trong ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu nghe thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI và Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội cấp trên và tổng hợp, quan điểm xử lý về các ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo chương trình, ngày 7/8, Đại hội tiếp tục làm việc để hoàn thành các nội dung của Đại hội: Bầu Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thông qua Dự thảoNghị quyết, chương trình hành động Đại hội, biểu quyết thông qua Nghị quyết, chương trình hành động và bế mạc Đại hội.

Xuân Thưởng