Liên kết web
Danh bạ Website Dịch vụ công Quốc giaHệ thống văn bản của tỉnh
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Hòa Bình - Đại Hội Đại biểu Đảng bộ xã Minh Diệu, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ các cấp
Thứ sáu, 15/05/2020, 15:05
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Hòa Bình - Đại Hội Đại biểu Đảng bộ xã Minh Diệu, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 5, Đảng Bộ xã Minh Diệu đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phú Văn Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đến dự cùng 110 đảng viên được triệu tập về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng 5 năm qua cán bộ và nhân dân xã Minh Diệu đã thực hiện thắng lợi 19 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra. Từ đó kinh tế - xã hội trên địa bàn không ngừng phát triển, quyền dân chủ trong dân được phát huy, đời sống nhân dân được cải thiện; hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh, quốc phòng - an ninh luôn ổn định và giữ vững.

Là xã thuần nông, với hơn 3.510 ha đất sản xuất nông nghiệp, trong nhiệm kỳ qua xã Minh Diệu đã phát huy lợi thế của mình, tập trung cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình sản xuất tổng hợp được người dân chấp nhận, 100% diện tích đất trồng lúa được sử dụng các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao và hơn 90% các khâu trong sản xuất nghiệp đã được cơ giới hóa, từ đó kinh tế nông nghiệp có bước tăng trưởng nhanh, với tổng giá trị sản xuất đạt 1.337 tỷ đồng. Hoạt động dịch vụ, thương mại phát triển ngày càng đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân; Thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua từng năm; tỷ lệ hộ nghèo từ 36,65% giảm xuống còn 3,59%. Các chương trình, dự án, công tác xây dựng nông thôn mới triển khai thực hiện trên địa bàn đạt nhiều hiệu quả, đến thời điểm này xã đạt 17 tiêu chí, phấn đấu sẽ hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới trong quí II năm 2020. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của bộ máy chính quyền cùng các đoàn thể có nhiều tiến bộ, từng bước đáp ứng được yêu cầu, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giử vững.

Ảnh Đại biểu biểu quyết tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Minh Diệu, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phương hướng, nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Minh Diệu đề ra trong 5 năm tới là: Tận dụng tối đa cơ hội, phát huy có hiệu quả các nguồn lực và điều kiện thuận lợi, để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; Phát triển nông nghiệp toàn diện bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, trọng tâm là ứng dụng công nghệ cao, liên kết chuỗi giá trị... Về cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp 50%; Thương mại - Dịch vụ là 34%,; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng – 16%; Phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân trên đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; xã Minh Diệu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.../.

Số lượt xem: 104

Huỳnh Long – Hồng Đào (Đài Truyền thanh huyện)

TTTT
Một cửa điện tử CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HÒA BÌNH, TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Ấp Thị trấn A, Thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 07813.880333 - Fax: 07813.880542 - Email: ubndhhoabinh@baclieu.gov.vn
Biên tập, Phụ trách cổng: Ông Nguyễn Phước Hưng, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện